หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวนักศึกษา ผลงาน รางวัล > ขอเชิญร่วมเติมเต็มความเบ่งบานให้สวนดาวเรือง สานต่อกิจกรรมสร้างสรรค์ นักศึกษา วจก. สวนสุนันทา สืบสานพระราชปณิธาน น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9
ขอเชิญร่วมเติมเต็มความเบ่งบานให้สวนดาวเรือง สานต่อกิจกรรมสร้างสรรค์ นักศึกษา วจก. สวนสุนันทา สืบสานพระราชปณิธาน น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9

ผู้ดูแลเว็บ คณะวิทยาการจัดการ
2018-03-20 18:48:54
ขอเชิญร่วมเติมเต็มความเบ่งบานให้สวนดาวเรือง สานต่อกิจกรรมสร้างสรรค์

นักศึกษา วจก. สวนสุนันทา สืบสานพระราชปณิธาน น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9

          เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องกลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ และชมรมสื่อสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดกิจกรรม “ชวนน้องสร้างสวนดาวเรือง น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9” ณ ลานกิจกรรม บริเวณอาคาร 56 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

          ดอกดาวเรืองในสวนหย่อม ออกดอกบานสะพรั่ง บางต้นได้เหี่ยวเฉาลงเนื่องจากสภาพลมฟ้าอากาศ คณะกรรมการนักศึกษากลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์ทั้ง 4 ชั้นปี  รวมพลังสานต่อกิจกรรมสร้างสรรค์ ด้วยการเชิญประชาคมชาวสวนสุนันทา ร่วมเติมเต็มความเบ่งบานให้แก่สวนดาวเรือง ที่สร้างขึ้นจากพลังดวงใจแห่งความสามัคคีของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และรุ่นพี่ ศิษย์เก่า ที่ร่วมร้อยใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อีกทั้งเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดโลกร้อน ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย  

          ก่อนหน้านี้มหาวิทยาลัย จัดพิธีนมัสคาระวะฝากตัวเป็นศิษย์ของนักศึกษาใหม่ และพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร ประจำปีการศึกษา 2560  ซึ่งมีกิจกรรมแสดงศักยภาพของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 นักศึกษากลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ได้แสดงออกด้วยการน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9  แม้ว่าพระองค์ได้เสด็จสวรรคตไปกว่า 300 วัน แต่พระราชกรณียกิจของพระองค์ ไม่ว่าจะเป็น โครงการฝนหลวง กังหันชัยพัฒนา ก็ยังคงหมุนอยู่ เหมือนกับพระองค์ยังสถิตย์อยู่ในใจของพสกนิกรชาวไทยไม่รู้ลืม จึงได้คิดรูปแบบการบูมขึ้น เพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ นอกจากนี้กิจกรรมต่อๆไปของนักศึกษากลุ่มสาขานิเทศศาสตร์ จะอยู่ภายใต้แนวคิด “พอเพียงที่เพียงพอ” เพื่อสืบสานพระราชปณิธานเรื่องความพอเพียงของพระองค์

          ขอเชิญทุกท่านร่วมเติมเต็มความเบ่งบานให้แก่สวนดาวเรือง สานต่อกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 สามารถสอบถามรายละเอียดและแจ้งความประสงค์ได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2160-1491