หน้าหลัก > ข่าว > ข่าว กิจกรรมนักศึกษา > แขนงวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล วจก. จัดโครงการ เยี่ยมชมของเก่าเล่าเรื่องวันวาน

2017-10-27 11:11:21

เมื่อเร็วๆนี้ แขนงวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล ร่วมกับชมรมภาพยนตร์  คณะวิทยาการจัดการ  โดย อาจารย์ ดร.พงศวีร์ สุภานนท์ อาจารย์ประจำแขนงวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลและอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมภาพยนตร์  นำนักศึกษาเข้าเยี่ยมชมบ้านพิพิธภัณฑ์ของเก่า พุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมของเก่าในอดีตไม่ว่าจะเป็นของเล่น ของใช้  ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์วรรณา นาวิกมูล ภรรยาของอาจารย์เอนก นาวิกมูล  ผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิด้านประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ให้การต้อนรับพร้อมร่วมเป็นวิทยากรในการให้ความรู้เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์  จากนั้นนำนักศึกษาเข้าเยี่ยมขมพิพิธภัณฑ์รถโบราณ "เจษฎา เทคนิคมิวเซียม"  อำเภอนครชัยศรี  จังหวัดนครปฐม เป็นสถานที่รวบรวมรถโบราณหลากหลายรุ่น ที่มีประวัติควาสำคัญ โดยส่วนใหญ่ถูกนำมาใช้งานเนื่องในโอกาสสำคัญของทางราชการและการเข้าประกอบฉากภาพยนตร์ย้อนยุค  ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของเก่าอันมีค่าในอดีต และตระหนักถึงคุณค่าของเก่าอันมีประโยชน์ในการช่วยเติมเต็มประสบการณ์จากอดีตถึงปัจจุบัน

download pdf5.pdf