
















การอบรมวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ในช่วงเช้าเป็นการอบรมเกี่ยวกับการตัดต่อลำดับเสียงในงานภาพยนตร์ ด้วยโปรแกรม Logic pro x เป็นโปรแกรมสำหรับการตัดต่อเสียงในงาน ซึ่งมีให้เลือกใช้มากมาย อาทิ เสียงดนตรี เสียง effect เสียงธรรมชาติ ฯลฯ ซึ่งได้รับเกียรติจาก Stephen Kim ผู้เขี่ยวชาญด้านเสียง เป็นวิทยากรบรรยายทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ นักศึกษาทุกคนตั้งใจอบรม ต่างมีความชื่นชอบการใช้โปรแกรมเป็นอย่างมาก อีกทั้งโปรแกรมดังกล่าว เป็นโปรแกรมใหม่ที่นักศึกษายังไม่เคยใช้มาก่อน
นอกจากนี้ การใช้โปรแกรม นักศึกษาสามารถออกแบบ สร้างสรรค์ผลงานเสียงได้ด้วยตนเอง โดยมีอุปกรณ์คีย์บอร์ดเปรียบเสมือนเปียโนเล็กๆ ให้นักศึกษาสามารถเลือกกดแป้นบรรเลงสร้างสรรค์ได้ตามต้องการ จึงทำให้ทุกคนสนุกสนานกับการเรียนรู้เป็นอย่างมาก
กิจกรรมการอบรมในช่วงบ่าย วิทยากรมอบหมายให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติตัดต่อ ลำดับเสียงลงในคลิปการ์ตูนแอนนิเมชั่น นำเสนอและให้คำแนะนำ ปิดท้ายการอบรมในวันนี้ด้วยการนำนักศึกษาเข้าชมห้องบันทึกเสียงของมหาวิทยาลัยซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องมืออุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง
ติดตามความเคลื่ิอนไหวของกิจกรรมผู้เข้าอบรมได้ที่ www.fms.ssru.ac.th และ facebook fanpage คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
ข่าว : อาจารย์ ดร.พงศวีร์ สุภานนท์
ภาพ : อาจารย์ชินกฤต อุดมลาภไพศาล /อาจารย์ปิติมนัส บรรลือ / นักศึกษาผู้เข้ารับการอบรม
กันยากร สุจริตเนติการ : งานประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาการจัดการ
IG : fms_ssru
Twitter :
@pr_fms_ssru
Youtube : PR. FMS SSRU
Facebook Fanpage : คณะวิทยาการจัดการ
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา